#001:   THÔNG BÁO

CHÚNG TÔI ĐÃ ĐƯỢC CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT NAM CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN LÔ GÔ NHÃN HIỆU- THƯƠNG HIỆU WWW.GACHRE.COM-"nhanh hơn rẻ hơn".SỐ 265622 THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ: 42295/QĐ-SHTT, NGÀY 13/7/2016.

MỌI HÀNH VI VI PHẠM ĐỀU BỊ PHÁP LUẬT VIỆT NAM NGĂN CẤM VÀ XỬ LÝ THEO PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH.

 

 

"NHANH HƠN RẺ HƠN"

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ĐC: 132 NGUYỄN ẢNH THỦ, HÓC MÔN, TPHCM

ĐT: 028.62.500.002 - DD: 0908.579.669  -0984.444.086 MR BÌNH

www.gachre.com - www.gachre.com.vn "NHANH HƠN RẺ HƠN"

Email: [email protected]

...

 

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN VÀ KÍNH MỜI! BÀ CON GẦN XA ỦNG HỘ!

www.gachre.com- "nhanh hơn rẻ hơn"

Website tham khảo thêm:

WWW.VUAGACHRE.COM

 

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NHỮNG BÀI VIẾT VỀ GẠCH ỐP LÁT- VÀ TRANG THIẾT BỊ VỆ SINH

 

#002: 10 nguyên tắc luôn tuân thủ khi thi công lát- ốp gạch

Trong tất cả quy trình xây dựng, lát- ốp gạch là một công đoạn tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng chúng lại đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo rất cao để không làm hư hỏng bề mặt gạch cũng như có được bề mặt lát- ốp hoàn thiện nhất. Dưới đây là 10 quy tắc luôn phải tuân thủ và áp dụng khi thi công lát- ốp gạch.

1. Bề mặt lát- ốp phải bằng phẳng, sạch sẽ. Khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là   2-3 mm.

2. Có thể dùng keo hoặc vữa để lát- ốp gạch. Và nên thoa keo, vữa này lên cả bề mặt lát- ốp và mặt sau của viên gạch để tạo được độ bám dính tốt nhất. 

http://www.gachterrazzo.com.vn/Uploads/Image/thi-cong-lat-san-2.jpg

Tạo bề mặt sàn bằng vữa trước khi đặt gạch xuống lát

3. Khi gạch được đặt xuống sàn lát, phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận, tránh làm sứt mẻ bề mặt gạch cũng như cân bằng được mặt gạch. Lưu ý giữa các viên gạch phải đồng đều về khoảng cách cũng như chiều cao bề mặt.

4. Trong quá trình thi công, nếu có vết bẩn (keo, vữa) bám trên bề mặt viên gạch thì phải lau sạch ngay, vì nếu để lâu, khó có thể tẩy sạch được. 

5. Sau khi lát- ốp gạch xong không nên chà ron liền mà hãy để khoảng 6- 8 tiếng mới tiến hành. Tốt nhất là để qua 1 đêm.

6. Công đoạn chà ron phải đảm bảo 2 lần. Bột chà ron thường là màu trắng hoặc màu trùng với màu của viên gạch sử dụng.

- Lần 1- pha lỏng bột chà ron và dùng dụng cụ chuyên dụng để chà vào các khe giữa viên gạch, chà tới đâu lau sạch tới đó. 
- Lần 2- được tiến hành sau lần 1 khoảng 1 tiếng, pha bột chà ron đặc hơn và dùng dụng cụ chuyên dụng để trét lại các khe gạch cho bằng mặt gạch. 

http://www.gachterrazzo.com.vn/Uploads/Image/thi-cong-lat-san-3.jpg

Công đoạn chà ron sau khi lát gạch xong

 

7. Sau khi lát- ốp và chà ron xong, để bề mặt gạch được sáng bóng, sạch đẹp, hãy tiến hành vệ sinh, chùi rửa bằng nước sạch, không dùng chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hư bề mặt gạch. 

8. Để nền gạch được khô hoàn toàn, không có hiện tượng “lên hơi”, hãy dùng chất bảo vệ thẩm thấu theo sự hướng dẫn của nhà cung cấp. Nên dùng loại tốt nhất, có uy tín và chất lượng để việc bảo vệ bề mặt gạch được hiệu quả, tránh việc thi công đến công đoạn cuối cùng rồi mà công trình không được hoàn hảo vì dùng sản phẩm bảo vệ kém chất lượng.

9. Việc bảo vệ định kì cho bề mặt sàn phải được diễn ra thường xuyên trong quá trình sử dụng, thông thường từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào loại chất phủ sử dụng và mật độ đi lại trên sàn.

10. Lát- ốp gạch xong không nên sử dụng liền. Lưu ý che đậy và bảo quản mặt sàn thật kĩ để các nhà thầu thi công nội thất không làm hư hỏng sàn trong quá trình làm công việc hoàn thiện.
 

COPY BY HỒNG APPOLLO

 

 

#003:Kiểm tra số lượng, mã gạch, lô sản xuất

 • Nguyên tắc đầu tiên khi nhận gạch lát nền là kiểm tra ngay mã gạch, lô sản xuất (thường được in trên thùng), nếu sai phải yêu cầu người bán đổi lại ngay.
 • Quy cách đóng thùng : gạch lát nền thường bán theo m2, gạch Việt Nam thì lại bán theo thùng. Do đó bạn cần hiểu rõ quy cách đóng thùng để tính toán, quy đổi số lượng cho chính xác. Gạch 60×60 thường được đóng 1 thùng 4 viên (tương ứng với 1,44 m2). Gạch 80×80 thì 1 thùng 3 viên (1,92 m2), gạch 100×100 thì 1 thùng chỉ có 2 viên. Các loại gạch ốp tường 30×60 trung bình 1 thùng gạch có từ 8 – 9 viên (1,44 m2 hoặc 1,62 m2)
 • Đối với gạch lát nền, bạn nên mua dư khoảng từ 1 – 2 thùng để phòng trường hợp cần thay thế về sau. Vì gạch được sản xuất theo lô, nếu có nhu cầu phát sinh thì rất khó để tìm lại lô cũ trước đó. Độ lệch màu của 2 lô gạch có thể lên đến 20%

Công đoạn chuẩn bị lát gạch

 • Gạch phải được bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, bằng phẳng, chất gạch lên cao không quá 1,5m để tránh cấn gãy, đổ vỡ.
 • Kiểm tra bề mặt lát gạch và chuẩn bị vật liệu để lát gạch. Kiểm tra kích thước chiều dài, chiều rộng của diện tích phải lát để tính toán và pha trộn vật liệu với số lượng hợp lý.
 • Để lát gạch, có nhiều loại vật liệu khác như: keo dán gạch, vữa xi măng… Vật liệu dùng để lát gạch cần có một thời gian đông kết. Thời gian đông kết khác nhau tùy theo từng loại vật liệu. Lưu ý tránh đi lại hoặc để vật nặng lên trên nền đã lát quá sớm làm nền bị bong tróc.
 • Vệ sinh thật sạch nền và tường dự định lát. Phải đầm nền cho thật phẳng và chắc. Kiểm tra độ bằng phẳng bằng thước cân thủy.
 • Ngâm gạch trong nước sạch tối thiểu 15 phút trước khi ốp hoặc lát để đảm bảo độ kết dính cho phép của công trình.
  Khi nền đã khô, làm sạch tưới nước và phủ một lớp hồ dán dầy khoảng 10mm để chuẩn bị dán gạch.
 • Không nên trãi lớp hồ dán quá rộng vì nếu lát không kịp, lớp hồ dán sẽ bị khô không đảm bảo độ kết dính.
 • Gạch cắt hay những viên gạch khuyết không nên lắp đặt ở những vị trí dễ và hay chú ý nhất.

Những điều cần lưu ý khi lát gạch

 • Trải gạch lát nền lên một mặt phẳng có diện tích khoảng 10m2 để kiểm tra trước khi lát.
 • Sắp xếp theo đúng chiều đúng thiết kế của mỗi mẫu gạch, đối với gạch bóng kiếng toàn phần thì đằng sau viên gạch luôn có khắc hình mũi tên chìm để chỉ rõ chiều lát. Phải đảm bảo tất cả các viên gạch được lát cùng chiều để đạt độ thẩm mỹ cao nhất.
 • Kiểm ta sự sai lệch về màu sắc (nếu có), độ rộng mạch ghép cần thiết, các đường cắt cần thiết phù hợp với diện tích sử dụng.
 • Trước khi lát gạch cần phải tham khảo cách lát, lát có chừa Ron hoặc ghép khít, liên tục hoặc không liên tục, song song hay bắt chéo. Đối với gạch men điều đó khoảng dao động cho phép, thông thường chừa ron từ 3 đến 5mm. Riêng gạch giả gỗ nên lát theo kiểu 1/3 tức là vị trí viên gạch thứ 2 sẽ nằm ở 1/3 viên gạch đầu tiên.
 • Căng dây: chọn vị trí thuận tiện. Đặt viên đầu tiên theo góc đã định, đặt các viên kế tiếp theo viên đầu tiên: có thể chèn các miến cừ chừa ron theo kích thước đã định, để gạch và đường ron không bị lệch. Dùng búa cao su gõ nhẹ mặt gạch tạo mặt phặng đồng bộ cho nền.
 • Cấm hoặc hạn chế bước lên mặt gạch khi thi công, trường hợp phải bước thì bắt buộc phải đặt các tấm ván dầy, rộng lên mặt gạch.
 • Dùng bay chuyên dụng (loại có răng cưa). Tạo lớp hồ dán đều để khi đặt viên gạch lên thì nền nhà sẽ không bị rỗ, bọng, bong nước. Dán tới đâu dùng khăn lau tới đó, tránh để làm nước xi măng ố và thấm vào mặt gạch khó chùi rửa khi hoàn thiện. Không đi lên hoặc để vật nặng lên nền gạch mới dán ít nhất 9 giờ đồng hồ…
 • Sau khi lát xong gạch, tùy theo từng màu gạch mà ta dùng bột chà và màu của ron thích hợp.Trước khi chà ron nên cho vệ sinh các đường ron bằng các dụng cụ mỏng thật sạch để đảm bảo độ kết dính của các viên gạch với nhau.
 • Lưu ý: khi chà  Ron, nên đặt các tấm ván trên sàn trước khi đi lại để tránh sự rủi ro là gạch tách ra khỏi nền, chà tới đâu lau sạch tới đó để tránh ố bẩn nền nhà.
 • Dùng chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi vết ố bẩn. Lưu ý: Tránh dùng bột giặt đậm chất axit, thô và có tính ăn mòn, chúng không làm hư gạch, axit này sẽ làm hư vữa xi măng và bột chà ron. Cũng nên lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa, phải lập tức lau lại bằng nước sạch

Sử dụng và bảo quản gạch men.

 • Đối với gạch bóng kiếng tuyệt đối không được kéo lê các vật nặng, vật kim loại (tủ sắt, giường, bàn ghế…) trên bề mặt gạch vì nó sẽ tạo ra các vết trầy xướt dài và làm giảm độ thẩm mỹ của gạch.
 • Khi làm đổ vết bẩn khó vệ sinh (cafe, mực, các loại phẩm màu..) lên nền gạch thì cần vệ sinh ngay, không nên để lâu vì sẽ tạo ra các vết ố khiến việc vệ sinh khó khăn hơn.
 • Khi lau chùi không sử dụng những vật liệu có tính mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài… Điều này áp dụng đặt biệt cho các loại gạch có bề mặt sáng các loại gạch dễ trầy sẽ mất độ bóng.
 • Loại chất bẩn ( cát, bụi) làm tăng thêm sự mài mòn khi ma sát do những bước chân của người. Do đó bạn cần giữ sàn nhà càng sạch càng tốt.

Cách tính chính xác lượng gạch men ốp tường- gạch men lát nền cần mua

 • Có thể tính được nhu cầu gạch cần được sử dụng bằng cách dùng thước đo diện tích (sàn và tường) mà bạn dự kiến sử dụng hoặc đọc bản vẽ. Đối với gạch lát nền, chỉ việc nhân chiều dài với chiều rộng của sàn để ra được diện tích bề mặt cần lát. Lưu ý trừ đi phần diện tích không sử dụng gạch lát nền nếu thiết kế căn phòng có cột hay các chi tiết kiến trúc khác (cầu thang, hồ nước, kệ bếp, toilet, giếng trời, hoặc các tiểu cảnh trang trí ). Trong trường hợp nền nhà có sử dụng gạch trang trí thì cũng cần phải dự tính được số lượng gạch viền hoặc gạch góc (tính được tổng chiều dài gạch viền – mét tới, tổng số viên gạch góc). Nhu cầu gạch chính cần dùng sẽ bớt đi tương đương diện tích tính được của lượng gạch trang trí.
 • Với gạch ốp tường bạn cộng số đo chiều dài với số đo chiều rộng của căn phòng, lấy tổng nhân đôi, sau đó nhân với chiều cao phần tường bạn muốn ốp gạch. Có được kết quả, bạn trừ đi phần diện tích cửa đứng hoặc và cửa sổ nằm trong phạm vi chiều cao của phần tường có ốp gạch. Nếu có sử dụng gạch trang trí (viền trên, dưới, gạch điểm) cho tường, bạn đo chiều dài và chiều rộng căn phòng, cộng lại nhân đôi, sau đó trừ đi chiều rộng của cửa hoặc và cửa sổ, nếu đường gạch viền nói trên chạy đi (bị gián đoạn) bởi 2 loại cửa này. Kết quả bạn tính được nhu cầu gạch viền (mét tới), đem chia cho chiều dài viên gạch viền, bạn biết được mình cần bao nhiêu viên gạch viền.
 • Lưu ý khi chọn gạch, kích thước và mẫu mã các loại gạch trang trí phải đồng bộ hoặc tương thích với gạch chính. VD : gạch lát nền 60×60 thì gạch ốp tường phải là 30×60, nếu gạch lát nền là 80×80 thì gạch ốp tường phải là 40×80, tương tự cho gạch lát nền 40×40 – gạch ốp 25×40.
 •  COPY BY HỒNG APPOLLO

 

#004 Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát sàn và tường

Khi đi chọn gạch lát sàn trên thị trường, bạn dễ có cảm giác hoang mang trước hàng trăm mẫu gạch thật bắt mắt với muôn vàn kiểu hoa văn, màu sắc và hình dạng khác nhau từ bề mặt trơn nhẵn hoặc nhám sần đến bóng láng hoặc bóng mờ. Chọn lựa loại gạch nào vừa đẹp lại vừa tiện lợi sử dụng, có độ bền vững, giá cả lại phải chăng, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu bạn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, nếu bạn biết xác định rõ quan điểm trước và trong khi chọn lựa.

 Tiêu chí chung của một sàn nhà đẹp!

- Trước tiên, bạn đừng để ấn tượng thích thú trước một mẫu gạch chi phối mà phải cân nhắc xem sử dụng loại nào phù hượp trong căn nhà mình. Nếu bạn xây dựng một căn nhà có kiến trúc cổ điển và rộng rãi, bạn có thể tìm đến những loại gạch khổ lớn và hoa văn cầu kỳ như gạch men Tây Ban Nha, gạch Italia khổ 40 x 40. Loại gạch này nên lát trong những căn phòng rộng trên 15 m2 và có chiều rộng cũng như chiều dài không dưới 4 m. Thích hợp nhất là các phòng khách, sảnh, phòng sinh hoạt chung có nhiều cửa và nhiều ánh sáng. Phòng nhỏ, lại là phòng ngủ không nên lát loại gạch này. Chúng không làm tôn được sự sang trọng mà còn làm căn phòng như nhỏ lại.

- Một phòng ngủ thông thường được lát những loại gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không quá cầu kỳ, nhiều họa tiết nhiều màu sắc. Trong khi đó, phòng khách là nơi cho phép bạn phô diễn tất cả sự cầu kỳ, thẩm mỹ tinh tế của bạn. Gạch lát trong phòng tắm cần dùng loại chống trơn và có độ bền cao, vì đó là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, dễ bị mài mòn Phòng tắm lát gạch trơn một màu rất dễ gây cảm giác nhàm chán, nếu bạn ưa sự đơn giản, cũng nên thêm một vài viên có họa tiết hoặc hoa văn khác màu. Phòng sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe không nên lát loại gạch sần, mấp mô gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men.

- Đối với những căn phòng có diện tích hẹp, ít cửa, thiếu ánh sáng nên dùng các loại gạch lát ít hoa văn và sáng màu. Nên chon loại gạch có kích thước 30 x 30 cm mà không nên sử dụng các loại gạch kích thước lớn, càng làm cảm giác căn phòng nhỏ lại. Bạn không nên dùng những loại gạch men có hoa văn màu sắc nhỏ, không rõ ràng gây nhức mắt.

Phân biệt chất lượng gạch

- Dù nhiều loại nhiều vẻ nhưng về hình thức, có thể chia gạch thành hai loại có họa tiết hoa văn hoặc màu trơn, vân đá. Chọn lựa gạch không chỉ dựa vào hình thức xấu đẹp, hoa văn và màu sắc mà cần quan tâm đễn chất lượng. Thường nhà sản xuất nào cũng chia sản phẩm của mình thành 3 loại theo chất lượng: gạch loại 1 là loại sản phẩm kích cỡ chuẩn, không có lỗi, không cong vênh; gạch loại 2 có độ chênh lệch giữa các lô sản phẩm khác nhau; gạch loại 3 có độ chênh lệch kích thước, bề mặt bị tỳ vết, nếu nhìn nghiêng viên gạch càng thấy rõ Gạch có màu đậm thường đắt hơn màu sáng do phải sử dụng nhiều loại men màu hơn. Men là lớp phủ nhằm tăng độ bền cho viên gạch, dễ bảo quản, chùi rửa đồng thời cũng đem lại ấn tượng mỹ thuật. Có nhiều loại men như men bóng (glossy), men không bóng (semi glossy), men mờ (matt), thậm chí men sần sùi (rustic); có loại chịu độ mài mòn cao dùng cho các vị trí đi lại nhiều, va đập nhiều.

- Khi chọn gạch, bạn cần xem ký dấu hiệu niêm phong tại vỏ thùng để biết được chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đồng thời đề phòng trường hợp bị tráo đổi. Bạn không nên nhận sản phẩm có dấu sửa đổi hoặc xé mất phần ghi phân loại sản phẩm. Nên lấy các lô gạch cùng ngày sản xuất (DATE), cùng lô hàng (LOT) có in trên nhãn hộp. Nếu có thể thử trực tiếp, bạn lật mặt sau viên gạch, đổ một chút nước vào, thấy nước không bị hút vào bề mặt mà chảy đi tức là gạch già, có độ chín tốt. Lật mặt dưới viên gạch, bạn cần chọn loại có nhiều gân rộng. Chính những đường gân này có tác dụng làm bám dính gạch xuống nền vữa. Nếu gân này không đủ lớn, chúng sẽ gây cong vênh hoặc dễ bong viên gạch.

- Khi đã quyết định mua loại gạch nào, nên yêu cầu nhà đại lý mang gạch đến cùng một lô sản phẩm dể có chất lượng tương đồng và đặc biệt là kích thước đều nhau. Gạch chênh một vài ly, khi lát, mạch bị “nhai” lệch lạc, làm xấu cả căn phòng. Khi ngâm gạch vào nước, phải thấy độ hút nước đều đặn, không sủi bọt (vì gạch có nhiều lỗ rỗng). Nhìn nghiêng viên gạch, bạn phải thấy lớp men đều đặn, bóng đẹp, không có những chấm nhỏ dù là li ti. Những chấm này rất dễ đọng chất bẩn, làm ố mốc gạch nhanh chóng, cuối cùng dẫn đến rạn nứt. Thường thì nhà sản xuất giữ uy tín đã loại lô gạch này ra khỏi sản phẩm xuất xưởng, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra kỹ.

Chọn lựa loại gạch phù hợp

- Mỗi một không gian trong nhà cần chọn được loại gạch phù hợp. Nhà bếp chỉ nên lát gạch men bóng, nhẵn, sáng màu, dễ lau chùi và mau khô. Gạch phải có độ bền cao để chống lại lực tác động khi rơi vỡ, va chạm. Không sử dụng các loại gạch men sần, có hoa văn lốm đốm dễ lẫn với vết bẩn. Không nên lát sàn phòng bếp bằng gỗ, nếu là không gian liền phòng khách mà bạn đã lát gỗ, cũng nên nâng độ cao sàn bếp và lát bằng gạch men. Để thay thế gạch, bạn có thể phủ lên sàn một lớp nhựa tổng hợp vinyl nhiều hoa văn phong phú, chống thấm nước và dễ lau rửa. Sử dụng tấm nhựa này tót hơn sàn gạch, vì nó làm giảm chấn động, bát đĩa rơi xuống sàn khó vỡ, trẻ nhỏ ngã trên sàn ít đau. Tấm sàn này rẻ tiền nên dễ dàng thay thế sau một thời gian sử dụng.

- Nền và tường phòng tắm là môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước, các chất tẩy rửa, nên gạch men phải chịu được các tác dụng hóa học. Một số loại gạch men khi tẩy rửa xuất hiện mùi khó chịu do nước ngấm vào, thậm chí làm rạn mặt, xuống màu men.

- Tại các vị trí giao thông có mật độ đi lại nhiều (tiền sảnh, hành lang) nếu cần, bạn có thể sử dụng loại gạch có lớp men bảo vệ đặc biệt hay gạch có độ chống mài mòn cao hơn so với các loại gạch men thông thường. Gạch lát sân không phải là loại hút ít nước, không bị trơn trượt. Họa tiết có thể trơn màu hoặc có hoa, nhưng không nên dùng các loại có men bóng và hoa chìm vì ánh sáng quá mạnh sẽ làm giảm ấn tượng Lối vào nhà phải dùng loại gạch có tính năng chống mài mòn tốt để tránh đất cát từ vườn làm trầy xước gạch. Vị trí thường xuyên va chạm như nơi để xe cần phải lát loại gạch có tính năng chống mài mòn cao.

Những điều chú ý khi lát gạchmen- gạch đá.

- Các mẫu gạch rất đa dạng nhưng để có ‘bộ mặt” hoàn chỉnh của căn phòng, cần xếp đặt, cân nhắc kỹ lưỡng. Cũng không nhất thiết phải tuân thủ bộ mẫu sẵn của nhà sản xuất mà bạn có thể chọn lựa riêng theo ý thích, miễn là chúng phối hợp nhuần nhuyễn, không quá chênh lệch về hình thức và màu sắc, kiểu vân hoa… Không chỉ có gạch vuông và chữ nhật, hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại gạch khác như gạch tam giác, lục giác, gạch bát giác, v.v… Thoát khỏi sự đơn điệu của những kẻ vuông vức, các loại gạch đó đã góp phần làm nên những nền nhà sinh động, độc đáo bởi nhiều kiểu phối hợp khác nhau.

- Bạn cần chú ý tới độ hút nước của gạch để có biện pháp hợp lý khi lát. Nếu độ hút nước trên 9 %, cần ngâm gạch trong chậu nước cho hút no nước rồi vớt ra để khô se mới tiến hành lát. Nếu coi thường công đoạn này, sàn nhà bạn sẽ gặp nguy cơ bị bong rộp nhanh chóng vì gạch hút nước trong vữa khi chưa đủ thời gian đông cứng.

- Lớp vữa lót rất quan trọng trong quá trình lát gạch. Vữa lót gạch trước đây (gạch xi măng) thường trộn xi măng, cát và vôi, chất lượng không đồng nhất. Nhưng ngày nay khi lát gạch gốm mỏng và có độ dãn nở tương đối cao, cần phải dùng vữa xi măng tinh (xi măng trộn cát đên hạt trung). Thường dùng vữa xi măng cát tỷ lệ 1/3. Cát phải sạch, sàng đều hạt, làm dẻo vữa, không bị đóng cục, dàn đều trên mặt sàn với mục đích tạo phẳng cho gạch lát. Cần chú ý theo dõi quá trình người thợ lát hay ốp để vữa được dàn đều trên toàn bộ bề mặt viên gạch, chỉ chừa một chút ở góc để vữa thừa dồn vào. Làm như vậy, nền lát gạch sẽ không bị bộp. Lát gạch từng viên, dùng búa gỗ gõ nhẹ để gạch và vữa bám chặt, dùng nivo lấy thăng bằng, khe hở cho phép giữa hai viên gạch là 2 - 3 mm.

- Khi bắt đầu lát những viên gạch đầu tiên, thuật ngữ gọi là thi công “bắt mỏ”, bạn cũng nên lưu ý lấy từ góc cửa ra vào làm chuẩn. Đó là nơi dễ nhìn thấy và tập trung sự chú ý nhất, nên phải sử dụng viên nguyên, không được cắt gạch. Phần cắt dồn vào các góc trong, khuất và ít ánh sáng hơn. Trường hợp phòng không vuông vắn, có thể lấy đều một hình chữ nhật hay hình vuông ở giữa phòng, rồi dồn đuổi ra, để các cạnh đều cắt, cảm giác về tổng thể nền nhà dễ chịu hơn là cố gắng lấy vuông một cạnh nào đó. Cũng cần nghĩ trước về cách sắp đặt đồ đạc. Nếu bạn có nhiều đồ đạc đặt rải rác quanh phòng, bạn không nên làm đường viền bao quanh sàn, vì đồ đạc sẽ che lấp hết. Bạn có thể tạo một ô thảm ở giữa chỉ với hai loại gạch khác màu, hoặc thậm chí vẫn cùng loại gạch nhưng lát theo cách khác (chéo mạch, so le, chong chóng…), vẫn tạo ra ấn tượng sinh động.

- Sau khi lát chùng 20 – 25 phút, lớp vữa lót đã khô se. Lúc này dùng xi măng trắng để trang mạch tốt hơn là bột chà rong chuyên dụng có độ chống thấm cao, khó phai màu, hạn chế co rút.


#005 Cách Bảo dưỡng sàn lát gạch men ốp tường-gach men lát sàn.

- Sàn lát gạch cũng có nhược điểm là về mùa đông thường lạnh. Tiếng động gây nên khi đi lại cũng khá ồn áo. Dù sao chúng vẫn được sử dụng phổ biến bởi khả năng đa dạng cao, hình thức đẹp và phong phú, dễ thay thế. Chắc rằng bạn sẽ thích chọn loại gạch nào có chất lượng bền và dễ dàng lau chùi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để sàn nhà lát gạch nhiều năm mà trông vẫn như mới, bạn phải duy trì việc bảo dưỡng thường xuyên. Cách tốt nhất là dùng cây lau nhà bằng vải bông mềm cọ rửa sàn với nước ấm và một ít xà phòng. Sauk hi sàn khô, dùng kem bóng Cana lau qua, sàn nhà trông sẽ như mới.

 

Những cách chọn gạch lát nền cho ngôi nhà thêm đẹp

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn nếu bạn khéo léo lựa chọn loại gạch lát nền phù hợp. Lựa chọn khoa học giúp ngôi nhà của bạn nổi bật hơn và toát lên nét đẹp gia chủ mong muốn hướng tới.

Trước khi chọn gạch lát, bạn nên chú ý đền màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà. So sánh màu tường và các vật dụng nội thất với loại gạch mà bạn lựa chọn. Màu sắc của nền nhà phải thật hài hòa với trang trí và thiết kế nội thất chung cư để làm nổi rõ phong cách của ngôi nhà.

 

http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/072014/06/21/214806baoxaydung_image001.jpg

Những căn phòng thiếu sáng nên chọ gạch sáng màu, ít hoa văn họa tiết là lựa chọn hợp lý nhất.

 

Với những căn phòng thiếu sáng, chỉ nên dùng loại gạch sáng màu và ít hoa văn hoặc hoa văn đơn giản, trang nhã, không nên lát gạch có kích thước lớn bởi chúng sẽ khiến cho căn phòng nhỏ lại. Những loại có hoa văn và màu sắc không rõ ràng trong trường hợp này thường gây nhức mắt và làm cho không gian càng trở nên tối hơn.

 

http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/072014/06/21/214807baoxaydung_image002.jpg

 

Gạch lát nền nên có vàng nhạt, xanh nhạt hay màu kem, mang tới cảm giác bình yên và ấm áp.

 

Thông thường, cách lựa chọn an toàn nhất là chọn một loại gạch lát cho toàn bộ ngôi nhà, tuy nhiên bạn còn có thể dựa vào chức năng sử dụng, độ lớn của từng phòng để lát các loại gạch khác nhau. Phòng ngủ thường có diện tích không lớn, lại có khá nhiều đồ đạc nên hạn chế lát các loại gạch có hoa văn. Nếu bạn muốn phá cách một chút, có thể lát gạch theo đường chéo thay vì cách lát vuông vức theo hình dáng căn phòng.

 

http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/072014/06/21/214807baoxaydung_image003.jpg

 

Đối với phòng khách, bạn có thể lát nhiều khổ gạch, có thể kết hợp màu sắc tương phản hay đậm nhạt thật hài hòa.

 

Phòng ngủ nên lát gạch đơn giản, không quá rực rỡ, không quá cầu kỳ, nhưng phòng khách lại là nơi bạn hoàn toàn có thể phô diễn những điều đó. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những họa tiết bằng gạch viền, tạo mảng nhấn bằng các loại gạch cùng chất liệu hay với gỗ, gốm.

 

http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/072014/06/21/214809baoxaydung_image004.jpg

 

Phòng ăn tránh lát loại gạch có màu đậm và tương phản.

 

Những màu nhạt thường tạo cảm giác bình yên và ăn ngon miệng. Màu vàng nâu, nâu đất nếu kết hợp thêm với bức tường màu vàng sẽ tạo nên một phòng ăn lý tưởng và tăng thêm sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

 

http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/072014/06/21/214810baoxaydung_image005.jpg

 

Phòng tắm nên chọn loại gạch có độ nhám cao.

 

Đặc biệt bạn cần phải chú ý đến phòng tắm. Đây là không gian ẩm ướt và dễ gây trơn trượt nên chỉ phù hợp với loại gạch có độ nhám cao. Chất liệu thường dùng là đá granit hoặc giả granit mờ, nhám. Gạch ốp tường cho phòng tắm có thể chọn loại trơn, bóng, bóng mờ và có hoa văn để tạo nên cảm giác dễ chịu và lãng mạn cho căn phòng thư giãn này.

 

 

Cách chọn gạch lát nền

Đối với nhà phố có mặt tiền dưới 5 m, nên chọn gạch trơn nhẵn để dễ lau rửa. Hơn nữa, do thường đi chân trần vào nhà, thậm chí ngồi, nằm ngay trên nền nên gạch trơn sẽ thuận lợi hơn. Màu thì chọn tông sáng làm chủ đạo. Có thể dùng màu sẫm, nhưng chỉ ở phần viền.

Nhà nhỏ chỉ nên dùng gạch nhỏ, tối đa 40×40 cm/viên.

Biệt thự hay nhà có diện tích rộng rãi, có thể dùng gạch đa dạng hơn như các loại thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi, gạch men mát, đá tự nhiên… Kích cỡ viên gạch cũng linh động từ nhỏ đến lớn, trang trọng hơn thì dùng gạch nhẵn.

 

Nhà vườn, có thể lát những loại gạch tự nhiên, thô mộc hơn dạng nhà biệt thự như đá chẻ, gạch đinh xếp đứng, bê tông sỏi hay mảnh gốm xếp tạo hình trên nền xi măng.

 

Lát gạch theo các khu vực chức năng

Phòng khách có thể lát nhiều khổ gạch, màu xử lý phong phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tuợng. Có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm…

 

Phòng ăn, có thể xây giật cấp để tạo sự khác biệt giữa hai không gian sử dụng và có thể chọn màu nhạt hơn cho cảm giác bình yên. Nếu có điểm xuyết hoa văn thì nên chọn màu sắc đơn giản, dịu, không để tương phản mạnh.

 

Phòng sinh hoạt chung xử lý tương đồng như phòng ăn nhưng có thể linh hoạt, biến cách một chút để làm tăng sự ấm cúng.

 

Nhà vệ sinh có các loại gạch chuyên dụng với độ nhám sần cao chống trượt. Tương tự, sân thượng, ban công tránh dùng gạch láng. Hình thức lát ở các vị trí này có thể sinh động hơn, tạo hình sin, chữ U, chữ C… Nếu dùng gạch nung, cần để mạch vữa to, đủ sức bám chắc và chất chống thấm. Kích thước viên gạch đa dạng như 30×20, 30×30,15×30 cm…

 

Phòng ngủ, nếu có điều kiện, có thể sử dụng nguyên liệu gỗ sàn, thảm. Với gạch thì nên dùng khổ lớn hơn 30 cm, hạn chế trang trí, điểm xuyết vì quá nhiều vật dụng trong phòng sẽ làm rối. Cũng có thể lát xoay nghiêng viên gạch để tạo sự mới lạ, thay vì lát xuôi theo chiều vuông vức của phòng. Tông màu phù hợp là nhạt và hơi ửng sắc nóng như kem, hồng hay vàng đất… Chất liệu gạch nhẵn bóng hay hơi nhám đều có thể dùng được.

Cảm ơn quý khách đã đọc ! chúc quý khách vui vẻ- thành công!

......

#006:  

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Mái Nhà APPO SUN - Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Chất Lượng Cao

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Mái Nhà APPO SUN - Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Chất Lượng CaoMáy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Mái Nhà APPO SUN - Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Chất Lượng CaoMáy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Mái Nhà APPO SUN - Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Chất Lượng CaoMáy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Mái Nhà APPO SUN - Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Chất Lượng CaoMáy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Mái Nhà APPO SUN - Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Chất Lượng Cao

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm năng lượng và làm cho mái nhà của bạn trở nên thân thiện với môi trường? Hãy đến với APPO SUN - đối tác đáng tin cậy về máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng cao!

 

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời APPO SUN - Lựa Chọn Tối Ưu

APPO SUN là thương hiệu uy tín với sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu trên thị trường. Với công nghệ tiên tiến và chất lượng vượt trội, sản phẩm của chúng tôi mang lại hiệu suất cao và độ bền lâu dài.

 

Dịch Vụ Lắp Đặt Tháo Dỡ Thay Mới Trọn Gói

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt, tháo dỡ và thay mới máy nước nóng năng lượng mặt trời trọn gói, đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi là những chuyên gia có kinh nghiệm, làm việc tận tâm và tốc độ cao.

 

Phụ Kiện Riêng Lẻ Nhanh Gọn

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các phụ kiện riêng lẻ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời, giúp bạn dễ dàng thay thế và bảo trì sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Phục Vụ Tận Tình - Chuyên Nghiệp

Với tôn chỉ "Khách hàng là trên hết", đội ngũ CSKH của APPO SUN luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

 

HỒNG APPOLLO CSKH:

 

Số điện thoại: 0908579669 (có hỗ trợ qua Zalo)

Website: www.gachre.com

Khu Vực Phục Vụ

Chúng tôi phục vụ trong khu vực TPHCM, Bình Dương và Tây Ninh, mang đến sự thuận tiện và tin cậy cho mọi khách hàng trong khu vực.

 

Hãy chọn APPO SUN - Đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc tối ưu hóa năng lượng và tiết kiệm chi phí cho mái nhà của bạn!

 

Từ Khóa:

#hha #hhc #apposun #mnlmt

 

 

 

KHO GẠCH MEN GIÁ RẺ Gọi điện KHO GẠCH MEN GIÁ RẺ SMS KHO GẠCH MEN GIÁ RẺChỉ đường