kho gạch phân phối sỉ lẻ GẠCH RẺ, GẠCH MEN GIÁ RẺ 0945.857.987

GẠCH MEN GIÁ RẺ, GẠCH TỒN KHO CAO CẤP QUẬN 8- BÌNH CHÁNH HỒNG APPOLLO
LH: 0908579669 A SỬA  0945857987.

Ốp lát gạch ốp lát Viglacera và các loại khác như thế nào, cần chú ý những gì, tỉ lệ vôi vữa ra sao.... đây là những thắc mắc mà hầu hết thợ xây "không chuyên" muốn tìm hiểu trước khi tự lát bắt tay vào lát cho ngôi nhà của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách ốp lát gạch ốp lát granite và một số lưu ý của việc ốp lát.


Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra kỹ càng gạch trước khi ốp lát

Hiện giờ trên thị trường có khá nhiều loại gạch nhái, gạch chất lượng thấp... đánh lừa khách hàng thiếu kinh nghiệm. Do đó để mua hàng đúng theo yêu cầu thì khi mua gạch bạn cần phải kiểm tra dấu KCS và phần lưu ý được ghi trên vỏ hộp.
 

Sau nhận được gạch, bạn hãy mở hai ba hộp gạch và thử trải chúng ra nên nhà để xem những viên gạch này có đồng màu hay không. Nếu như bạn thấy có sự khác biệt về màu sắc, hoa văn... thì hãy liên hệ ngay tới cửa hàng để xử lý.

Sau phần kiểm tra gạch chúng ta sẽ bắt tay vào chuẩn bị nền phòng cần lát

Bạn cần phải cán phẳng nền phòng ( xử dụng máy hoặc dầm bằng tay ) và phải đảm bảo nền phòng phải thật chắc chắn tránh tình trạng sau khi lát sẽ có một vài nơi do nền nén chứ chặt nên bị lún xuống, khiến cho nền gạch bị rỗng ở phía dưới gây nên tình trạng gẫy, vỡ gạch. Đồng thời việc cán phẳng nền phòng cũng giúp cho khi thì góc của các viên gạch đồng đều nhau không lồi lên lồi xuống

 

 

Cách lát gạch ốp lát
Lấy độ vuông và cốt chuẩn:

Bạn hãy lấy một vài viên gạch ghép để lấy cốt chuẩn từ bên ngoài vào trong ( từ cửa chính đi vào ). Khi lát chũng ta sẽ lát từ phía trong ra ngoài, lát từng hàng từng hàng một để tránh hiện tượng sai lệch khi lát và tránh việc đi lại trên nền gạch vừa mới lát xong sẽ khiến cho viên gạch bị lún xuống gây cập kênh.

Độ rộng mạch vữa:

Bạn nên để độ rộng của mạch vữa tầm 2 tới 5 mm, tuỳ theo yêu cầu và kích thước của viên gạch và loại gạch ( gạch lát nền, gạch sân vườn, gạch ốp tường Viglacera ). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại ke nhựa được bán rất nhiều trên thị trường để mạch thẳng và đều.
 

Lát
Môi khi lát xong một viên gạch, bạn phải sử dụng búa cao su ( nếu không có thì có thể sử dụng búa thông thường rồi lấy cao su hoặc săm xe đạp cũ bọc lên ) gõ nhẹ lên khắp bề mặt viên gạch, nếu chỗ nào có tiếng "bộp bộp" trầm đục thì có nghĩa ở phía dưới ấy bị rỗng ( có thể nền không đồng đều hoặc nén hoặc chắc ), lúc ấy bạn phải cậy viên gạch đó lên để xử lý.

Sau khi lát xong bạn hãy dùng xi măng trắng hoặc các loại bột trát mạch để bắt mạch. Sau đó dùng xốp cán đều trên bề mặt sàn, công việc này sẽ giúp chúng ta đảm bảo được mạch được đều.


Sau khi lát xong, một lúc rồi sau đó nhẹ nhàng dùng giẻ khô để lau, sau đó chờ tầm 24h cho nền gạch khô, chắc thì có thể dùng nước để lau chùi sạch sẽ.


Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn nên sử dụng keo chà mạch, để trà mạch gạch lát nền, gạch sân vườn, gạch gạch ốp tường... sau khi lát để mạch vữa khít, đều và chắn chẵn hơn. Khi chà mạch cần giữ cho bề mặt sạch và không bị bám dầu mỡ, tuỳ vào từng loại từng hãng mà tỷ lệ pha trộn khác nhau nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Nguồn : Hướng dẫn cách ốp lát gạch ốp lát.

 

 

 

KHO GẠCH MEN GIÁ RẺ Gọi điện KHO GẠCH MEN GIÁ RẺ SMS KHO GẠCH MEN GIÁ RẺChỉ đường